Cách trị mụn trứng cá ở mặt bằng các loại mặt nạ tự nhiên

12

Nỗi lo lắng mụn trứng cá là nỗi khổ của không ít bạn trẻ và làm cho các bạn thiếu tự tin khi giao tiếp hay hoạt động nơi công cộng. Dưới đây là những cách trị mụn trứng cá ở mặt từ mặt nạ thiên nhiên cho hiệu quả cao mà mọi người có thể tham khảo sau

1. Cách trị mụn trứng cá ở mặt với mặt nạ từ mật ong thiên nhiên

Nguyên liệu đứng đầu trong làm đẹp không thể không nói tới mật ong, bởi đây là nguyên liệu không chỉ giúp chăm sóc dưỡng da mà còn có tác dụng điều trị mụn trứng cá rất hiệu quả. Chúng ta thường nghĩ rằng mật ong là một loại kem dưỡng ẩm nhưng nó cũng có tính chất kháng sinh và kháng khuẩn giúp loại bỏ mụn trứng cá.
tac-dung-cua-mat-ong-va-trung-ga
Cách trị mụn trứng cá ở mặt với mặt nạ từ mật ong thiên nhiên
Cách dùng mật ong đơn giản như sau: Lấy một ít mật ong nguyên chất và thoa một lượng nhỏ bằng hạt đậu trên khu vực da bị mụn, để trong khoảng 15 phút và rửa sạch. Kiên trì sử dụng cách trị mụn trứng cá ở mặt này đều trong tuần là mụn sẽ nhanh chóng được đẩy lùi.

2. Cách trị mụn trứng cá ở mặt với mặt nạ tinh dầu trà 

images-5
Cách trị mụn trứng cá ở mặt với mặt nạ tinh dầu trà
Một nguyên liệu nữa có ngay bên cạnh cuộc sống của bạn có tác dụng trị mụn nữa đó chính là tinh dầu trà, loại mặt nạ đơn giản trị mụn này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong điều trị mụn. Đối với cách trị mụn trứng cá ở mặt này, bạn nên tìm cho mình tinh dầu trà chất lượng cao giúp điều trị mụn trứng cá hiệu quả hơn.
Cách dùng:
Trộn 1 muỗng cà phê mật ong với 2 giọt tinh dầu cây trà và xoa đều nó khắp khuôn mặt của bạn. Để trong khoảng 15-20 phút và rửa lại bằng nước ấm.

3. Cách trị mụn trứng cá ở mặt với mặt nạ từ tỏi

Tỏi được xem như một loại kháng sinh kháng khuẩn tự nhiên rất tốt cho cơ thể và với việc chống lại mụn trứng cá.
Cách làm mặt nạ trị mụn bằng tỏi :
Lấy một tép tỏi, đập nhỏ và trộn nó với ½ tách nước ấm.
Thoa hỗn hợp này lên mặt và rửa sạch sau 5 phút.
Tỏi có thể làm cháy làn da của bạn nếu bạn để nó quá lâu hoặc nếu bạn thoa nó trực tiếp vào da của mình vì vậy hãy cẩn thận khi sử dụng nhé.
cach-tri-mun-boc3
Cách trị mụn trứng cá với mặt nạ từ tỏi
Lưu ý: Khi sử dụng lần đầu, các bạn nên pha loãng nước tỏi xem có hợp không, vì tỏi có thể gây rát. Cách trị mụn trứng cá ở mặt này không dùng cho da nhạy cảm. Nên việc áp dụng mặt nạ từ tỏi trị mụn trứng cá bạn cũng nên thử trước xem da có bị mẫn cảm với loại mặt nạ từ tỏi không rồi mới tiếp tục trị liệu nhé!
CHIA SẺ
4.8 (95.93%) 47 votes
Tham khảo thêm